กินหางหมูครั้งแรก มันกินได้ด้วยหรือ

เพื่อนชวนไปเที่ยวที่จังหวัดพัทลุง ลงสถานีรถไฟเทอก็พาไปกินอาหารเช้าใกล้ๆ  ที่บอกว่าแปลกและพิศดารมาก
ยืนนะจังงัง!!! ดูแม่ค้าสับหางหมูอย่างไวว่อง บนเขียงไม้ยักษ์

คนที่นี่บอกว่าร้านนี้ต้องโดน ดูจากคนรอคิวกันพึ่บพั่บ นอกจากข้าวแกงพัทลุงที่ขึ้นหน้าขึ้นตาแล้ว ก็ต้องมาร้านนี้แหระครัชชช

วิธีการสั่งไม่ยากมีป้ายเมนูติดข้างฝาบอกละเอียดจะกินแบบไหน หางหมูอย่างเดียว หรือไส้เครื่องในด้วย จะกินเป็นเกาเหลา หรือสั่งเส้นก็ได้ ธรรมดา พิเศษ ให้เลือก มัวเพลินกับการสับหางหมู เต็มตู้กระจก

เผ็ดมากเผ็ดน้อย สั่งได้ เห็นพริกโรยหน้า จัดจ้านตามสไตล์อาหารใต้น่าดู โห๊ะๆๆๆๆๆ ก็ดีจะได้ตื่น นั่งรถไฟกว่า 10 ชั่วโมง ตืนมาล้างหน้ากับหางหมู แปลกจุง

สั่งเกาเหลา มา 1 ชาม แบบใส่ทุกอย่าง ถ้วยเบ้อเริ่ม กินได้ 2-3 คน  ข้าวเปล่าไม่ต้อง เพราะดูมันเยอะ ล้นๆ กลัวกินไม่หมด ขอซดน้ำไปช้อนแรก แบบไม่ต้องปรุง เพราะดูแม่ค้าน่าจะซัดมาเต็มเหนี่ยวนะคร้า

ฟีลลลลล นี้อารมณ์นี้ต้มซุเปอร์ขาไก่ ไม่มัน ไม่เลี่ยน เคี้ยวกรุบๆ แต่ก็ยังทำใจไม่ได้ เห็นรูปร่างแล้ว
เอานะๆๆๆ กลืนลงท้อง  อร่อยปากมันไปซะทุกอย่าง เนอะ



ใครแวะเวียนลองไปดู อยู่แถวๆ สถานีรถไฟ ถามใครรู้จักหมด มื้ออิ่มจุงมีทั้งไกด์และคนเลี้ยงด้วย
https://pantip.com/topic/35746941

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ใบชาทอดกรอบหนึ่งเดียวที่ภูภิรมย์

ขนมปังปิ้งร้านนี้อร่อยเด็ด@เยาวราช